ข่าวด่วน”จ่อย” ชาคริต ดีใจ เพื่อนของเราถูกรถชนอาการสาหัด

“จ่อย” ชาคริต ดีใจ ดาวเตะพรสวรรค์ อดีตแข้งราชนาวี ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทัพ “พยัคฆ์เขลางค์” ลำปาง ยูไนเต็ด ถึงคราวซวย ประสบอุบัติเหตุ ขับรถมอเตอร์ไซค์ โดนรถเก๋งเสยอย่างจัง บริเวณสี่แยกไฟแดง จรัญสนิทวงศ์ ก่อนที่พลเมืองดี จะรีบส่งตัวเข้าห้องไอซียู โรงพยาบาลศิริราช ล่าสุดอาการสาหัส กระโหลกร้าว แต่ยังรู้สึกตัว คาดต้องพักยาว ส่งผลให้ชวดลงสนาม ให้ต้นสังกัด แน่นอนแล้ว

ถือเป็นข่าวช็อกวงการลูกหนังโต๊ะเล็กไทยอย่างแท้จริง โดยเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา “จ่อย” ชาคริต ดีใจ แข้งโต๊ะเล็กดาวรุ่งที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุด ยู-21 รวมถึงลำปาง ยูไนเต็ด เกิดประสบอุบัตเหตุขณะขับขี่รถจักรยานยนตร์ส่วนตัว โดนรถเก๋งที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างจังบริเวณสี่แเดงไฟแดง ถนนจรัญสนิทวงศ์ ก่อนที่พลเมืองดี จะรีบนำตัวดาวเตะฟุตซอลรายนี้ ส่งห้องไอซียูโรงพยาบาลศิริราชในเวลาต่อมา

ล่าสุดจากการเปิดเผยของ “ส.จ.ดาชัย อุชุโกศลการ” ผจก.ทีมลำปาง ยูไนเต็ด ได้เผยถึงอาการของ ชาคริต ดีใจ ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู รพ.ศิริราช ว่า “ตอนนี้ต้องถือว่าอาการบาดเจ็บของ ชาคริต ถือว่าหนักเอาเรื่อง ซึ่งแพทย์ได้ระบุว่า บริเวณศีรษะ ได้รับแรงกระแทก จากจังหวะที่โดนรถเก๋งพุ่งเข้าชน ส่งผลให้กระโหลกศีรษะแตก แต่ก็ยังรู้สึกตัว และต้องพักรักษาตัวอย่างน้อยร่วม 2-3 เดือนเศษ

ผมพร้อมที่จะดูแลรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย ในเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้กับ ชาคริตแบบเต็มที่ ซึ่งตอนนี้ ชาคริต มีประกันภัยของราชนาวีคุ้มครองอยู่ แต่ส่วนต่างอื่นๆ ผมจะเป็นผู้ดูแลทั้งหมด ส่วนเรื่องการเตรียมทีมสู้ศึกยูเมะ พลัส ฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2010 เราคงหมดสิทธิ์ใช้งาน ชาคริต อย่างแน่นอนแล้ว”

ขณะที่ “โค้ชเอก” วิศาล ไหมวิจิตร กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี เผยถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับ ชาคริต ดีใจ ครั้งนี้ว่า “ในส่วนของการเตรียมทีมชาติชุด ยู-21 แน่นอนว่าเรามีปัญหาแน่ เพราะ ชาคริต ถือเป็นตัวความหวัง ซึ่งเรากำลังเตรียมทีมเพื่อเข้าแข่งขันในรายการชิงแชมป์อาเซียน 2011 ที่ฟิลิปปินส์”

“ซึ่งตรงนี้คงต้องดูต่อไป ว่าเจ้าตัวจะกลับมาฟิตเต็มถังได้ทันการแข่งขันหรือไม่ หากไม่ทันเราคงต้องเปิดโอกาสให้กับดาวรุ่งรายอื่นๆ แต่หากหายทันเราก็จะใส่ชื่อ ชาคริต เอาไว้ในทีม”

ข้อมูลจาก : http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/101214_185.html

About admin